Môn Urban Choreography

Urban Choreography Dance

Urban Choreography Dance

01 04, 2021
Urban Choreography Dance

UrbanDance là một phong cách nhảy, là cộng đồng và lối sống xoay quanh các tiết mục, màn trình diễn của một vũ công hoặc các nhóm vũ công. Đó là một phong cách phát triển không bao gồm bất kỳ phong cách cố định nào.
Ngày sơ khai, Urban Dance được phát triển từ một số khía cạnh của nền tảng HIP_HOP. Trong khoảng 2 thập kỷ trở lại đây, thể loại này đã hình thành văn hóa và bản sắc riêng cho chính mình.
 Các bài nhảy được biên đạo tập trung vào nhịp điệu, bản chất bài hát và dựa trên tư duy, phong cách của người biên đạo. 
 Urban Dance sử dụng chất liệu của rất nhiều DanceStyle khác nhau ( như Jazz, Contemporary dance,…). 
 
Urban Dance đang ở thời kì phát triển thông qua các màn trình diễn, cuộc thi biên đạo và đặc biệt là ConceptVideo. Đây được đánh giá là sản phẩm nghệ thuật được đầu tư, chăm chút nhằm truyền tải một câu chuyện, một thông điệp qua chuyển động của cơ thể dancer. Không chỉ nhảy, họ kết hợp các kĩ thuật quay phim, ánh sáng, bối cảnh, motion graphics nhằm đem đến cảm xúc trọn vẹn nhất cho khán giả.
 Hiện nay, rất nhiều các cuộc thi Urban Dance được tổ chức nhằm tạo sân chơi cho các dancers, khích và đóng góp cho sự phát triển cộng đồng. Ở Việt Nam, gần đây nhất là sự thành công của Rise As One – giải thi đấu chuyên nghiệp cho các nhóm nhảy Urban Dance từ bắc đến nam. Mỗi Crew hình thành từ những cá thể mang màu sắc riêng, tính cách riêng nhưng đều chung một mục đích, đam mê để đem lại sự phát triển cho cộng đồng.
 Urban Dance còn tiếp cận những người yêu thích nhảy múa thông qua các lớp học nhảy tại các trung tâm uy tín. Nó không cụ thể ở một thể loại mà thể hiện qua nhiều lớp học độc lập, với các bài nhảy được thiết kế cho từng đối tượng, từng mục đích cụ thể. Các lớp học là nơi truyền lửa cho những người đam mê nhảy múa, training kĩ năng và học hỏi, “open” bản thân.
  Nhảy là một ngôn ngữ kì diệu để thể hiện nội tâm, thông điệp của mỗi con người. Với cá nhân mình, không quan trọng bạn nhảy thể loại gì mà là bạn nhảy với mục đích gì! 
  Theo đuổi nhảy múa nói chung và Urban Dance nói riêng không hề dễ dàng. Để được cộng đồng và công chúng thấu hiểu, tôn trọng, chấp nhận là điều mà dancer nào cũng hướng đến.
 

By NA Academy

Older articles