Môn Nhảy hiện đại

Nhảy hiện đại

Nhảy hiện đại

01 04, 2021
Nhảy hiện đại

Nhảy hiện đại là bộ môn nhảy quá quen thuộc đối với các bé trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, ít ai có thể định nghĩa một cách đầy đủ, chính xác về bộ môn này, cũng như các kiểu nhảy thịnh hành nhất. Trong bài viết dưới đây, NguyetAnh Academy sẽ chia sẻ với bạn các kiểu nhảy mang tính hiện đại đang được giới trẻ “mê mệt”. 

 

Nhảy hiện đại xuất hiện từ đầu thế kỷ 20, là bộ môn dùng để thể hiện các vũ điệu hình thể khác nhau. Nguồn gốc của các điệu nhảy bắt nguồn từ các vũ điệu “chính tông” như: Balle, múa dân gian,.. cùng sự sáng tạo của con người, các điệu nhảy các trở nên phóng khoáng, năng động và đậm chất hiện đại.
Các thể loại nhảy hiện đại 
Ngày này, nhảy hiện đại trở thành một phần không thể thiếu cuộc sống của giới trẻ. Qua việc tham gia các lớp nhảy hiện đại, người tập không chỉ giải tỏa những áp lực trong công việc và học tập, mà còn thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật của mình. Hiện nay, nhảy hiện đại bao gồm 2 nhóm chính và 3 thể loại cụ thể như sau:
Nhóm nhảy chính
Nhóm 1: Xuất phát từ nguồn gốc thuần chủng là múa cảm nhận và đương đại, đây là 2 bộ môn không thực sự phát triển ở Việt Nam bởi động tác khá khó thực hiện.
Nhóm 2: Được bắt nguồn từ những điệu nhảy đơn giản với nhịp độ cuộc sống cũng như văn hóa của nhiều quốc gia mà các điệu nhảy được biến tấu, sáng tạo để bắt nhịp với xu hướng chung của giới trẻ.
Thể loại nhảy hiện đại 
Hiphop dance
Nhảy hiphop dance bắt nguồn chủ yếu từ các nước Châu  u và Châu Mỹ, được du nhập vào nước ta từ những  năm 1975 và phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay. Với độ khó, độ nhanh nhạy trong từng động tác đã nhanh chóng trở thành thể loại nhảy này được nhiều bạn trẻ lựa chọn để thử thách bản thân.
Hiphop dance bao gồm các bộ môn nhỏ như: Breakdance, locking, popping, Crumb, Tutting, robot dance... cùng những kỹ thuật nhảy khác được tập trung thành những  kỹ thuật như: Moon walk, Dubstep, C-Walk ...
Kpop Dance Cover
 
Thể loại này du nhập vào nước ta muộn hơn so với hiphop dance, vào khoảng những năm 2000. Sự lớn mạnh của bộ môn này, phần lớn do nền công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc mang lại. Bên cạnh đó, thể loại nhảy này có động tác tương đối dễ, có nét đáng yêu nhưng lại vô cùng sexy và mạnh mẽ.
Choreography
Chính xác thì đây chính là tên “lóng” được giới trẻ Việt Nam tự gọi tên cho bộ môn này. Hiểu một cách chính xác, Choreography không phải là bộ môn mà là tên gọi "vũ đạo". Đây chính là các động tác phá cách, biến tấu theo cảm xúc và phong cách của người biên soạn mà không theo một khuôn khổ, hình thức cố định. Có thể nói, Choreography cũng là một dạng hiphop dance. 
Việc phân biệt các thể loại nhảy ở trên chỉ mang tính chất định hình để những người bắt đầu học có thể hiểu được như thế nào là nhảy hiện đại? Nhảy hiện đại bao gồm những gì? Thực chất chưa có một  định nghĩa hay khái niệm cụ thể.
Lợi ích của học nhảy hiện đại
Học nhảy hiện đại đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần, cụ thể như sau:
 - Nhảy hiện đại giúp giới trẻ giải tỏa căng thẳng sau những giờ học mệt mỏi trên lớp.
- Rèn luyện thể chất, hạn chế béo phì.
- Nâng cao thể chất.
- Giúp tinh thần được thoải mái.
- Tăng sự tương thích với bên ngoài.
- Tốt cho sức khỏe.
- Giúp bạn giải phóng cơ thể, thăng hoa cảm xúc.
 

By NA Academy

Older articles