Tin Tức

Tỏa sáng những gương mặt nghệ sĩ biểu diễn tiêu biểu năm 2020

Tỏa sáng những gương mặt nghệ sĩ biểu diễn tiêu biểu năm 2020

01 07, 2021
Tỏa sáng những gương mặt nghệ sĩ biểu diễn tiêu biểu năm 2020

Tối 6-1, chương trình nghệ thuật "Giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020" đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Dự chương trình có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đây là lần thứ hai chương trình được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam tổ chức, nhằm tôn vinh, giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn trong năm qua, đặc biệt là các nghệ sĩ sân khấu, nghệ thuật truyền thống đã có những đóng góp cho sự bảo tồn, phát huy nghệ thuật truyền thống dân tộc.

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhấn mạnh, với mong muốn hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất đối với các nghệ sĩ làm nghề, đặc biệt là những nghệ sĩ trẻ, trong năm 2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nỗ lực tổ chức thành công 6 cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp trên các loại hình, lĩnh vực khác nhau. 

Đặc biệt, Ban tổ chức đã quảng bá các cuộc thi qua việc phát trực tiếp trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam và trang Facebook Cục Nghệ thuật biểu diễn, thu hút hơn 100.000 lượt người xem, lan tỏa nghệ thuật đến công chúng.
 

Chương trình lần này giới thiệu 61 cá nhân và 8 tập thể nghệ sĩ, diễn viên trên cả nước đã đoạt Huy chương vàng, giải Nhất, giải Xuất sắc tại 6 cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp trong năm qua, gồm: Cuộc thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc - 2020; cuộc thi tài năng diễn viên múa toàn quốc - 2020, cuộc thi tài năng trẻ diễn viên tuồng và dân ca kịch toàn quốc - 2020, cuộc thi tài năng trẻ diễn viên chèo toàn quốc - 2020, cuộc thi tài năng trẻ diễn viên cải lương toàn quốc - 2020, cuộc thi tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc - 2020.

Cùng với việc giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ, chương trình còn đem đến nhiều tiết mục ấn tượng do các nghệ sĩ tiêu biểu này thể hiện, như "Lắng đọng tinh hoa" - kết hợp nghệ sĩ tuồng, cải lương, chèo, kịch, múa; độc tấu đàn bầu của nghệ sĩ trẻ Nhật Minh; liên khúc các điệu lý cải lương; "Hội tụ và tỏa sáng" - tương tác âm nhạc điện tử với âm thanh đàn nhị, đàn thập lục, biểu diễn nghệ thuật ballet, hiphop, dance sport...

By NA Academy

Older articles

Phát triển nghệ thuật múa Thủ đô ngày càng khởi sắc

Ngày 26-12, Đại hội Hội Nghệ sĩ múa Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025, đã diễn ra tại Hà Nội, với sự tham gia của hơn 250 hội viên cùng các văn nghệ sĩ Thủ đô.

01 07, 2021

TRỞ THÀNH VŨ CÔNG CHUYÊN NGHIỆP TRONG JUST DANCE 2021 TRÊN NINTENDO SWITCH VÀ PS5

Huyền thoại nhún nhảy theo nhạc Just Dance đã trở lại với phiên bản 2021, với 40 bản nhạc mới hấp dẫn từ các bản hit đứng đầu các bảng xếp hạng như "Don't Start Now" của Dua Lipa, "Feel Special" của TWICE và "Señorita" của Shawn Mendes & Camila Cabello. Hãy bắt đầu một bữa tiệc nhảy nhót siêu nhộn để cả bạn bè và gia đình của bạn có thể cùng thưởng thức!

01 07, 2021